Hệ thống cấp gió tươi là gì?

Gió tươi chính là không khí ngoài trời không bị ô nhiễm.

Quá trình thông gió và cấp gió tươi chính là đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài đã qua xử lý, để đem lại cho những người sống trong căn hộ kín đảm bảo về sức khỏe bản thân và gia đình.

Vì sao cần phải có hệ thống cấp gió tươi?

Trong quá trình hội nhập kinh tế, Hà Nội đã trở thành trung tâm phát triển, thủ đô đất vàng cho các chủ đầu tư và là nơi tìm kiếm công việc cho người lao động lớn nhất trên đất nước ta. Việc phát triển kinh tế đi lên nhưng kéo theo đó là những hậu quả ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí tại thành phố này. Khói thải từ các xí nghiệp, từ các phương tiện giao thông hay bụi bặm từ các công trình đang thi công dở dang… khiến cho dân cư thủ đô phải thường xuyên phải sống trong bầu không khí ngột ngạt gây ảnh hưởng đển sức khỏe đặc biệt trẻ nhỏ và người già.

Người dân du nhập thì cứ ngày một tăng đòi hỏi cơ sở hạ tầng, nơi ở cũng phải ngày càng gia tăng. Điều đó đã dẫn đến các chung cư cao tầng được xây dựng lên rất nhiều, nhưng đâu mới là căn hộ chung cư xứng đáng để mua.

Đa số các căn hộ hiện nay đều được che kín để tránh tiếng ồn và khói bụi bên ngoài, vì vậy không đủ lượng không khí đảm bảo cho sức khỏe con người. Vì trong quá trình sinh hoạt trong không gian điều hòa đều sinh ra các chất độc hại nhiệt thừa, ẩm thừa, mặt khác nồng độ khí ô xi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy cần phải thải các chất độc hại ra bên ngoài, đồng thời phải thêm vào đó là không khí đã được xử lý, không có đất gây hại.

Dự án HaTay Millennium số 4 đường Quang Trung là một trong số những dự án cao cấp, có hệ thống cung cấp gió tươi tại Hà Nội. 

Dự án lắp hệ thống quạt hút khí tươi trên mái, sau khi thông qua hệ thống lọc khí sẽ thổi gió tươi vào toàn bộ không gian của căn hộ và hệ thống cũng chủ động hút những không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng qua các khe hở nhờ chênh lệch cột áp. Đây chính là một giải pháp vô cùng hữu ích để có một môi trường sống lành mạnh cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Hiện nay, ngoài những tiện ích nội khu như trung tâm thương mại, thể thao, làm đẹp… đã trở thành những tiêu chuẩn bắt buộc mà bất cứ một chung cư hạng sang nào cũng phải có. Bên cạnh hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn là vấn đề quan tâm đầu tiên của người tiêu dùng thì hệ thống cấp gió tươi cũng là tiêu chuẩn tất yếu để định vị chất lượng của một dự án căn hộ cao cấp

 

 

 

Written by admin